Lời chào
Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành
viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của
Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Đề 2 Tin 6 HK2

- 0 / 0
Nguồn: Sưu tầm
Người gửi: Nguyễn Thành Chung (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:37' 27-04-2018
Dung lượng: 66.5 KB
Số lượt tải: 1
Người gửi: Nguyễn Thành Chung (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:37' 27-04-2018
Dung lượng: 66.5 KB
Số lượt tải: 1
Số lượt thích:
0 người
Trường THCS Kỳ Long
Họ và tên: …………………………..
Lớp: 6
KIỂM TRA HỌC KỲ II - NĂM HỌC 2017 - 2018
Môn: Tin học 6
Thời gian làm bài: 45 phút (không kể thời gian phát đề)
Điểm
Lời phê của giáo viên
Đề bài
I. Trắc nghiệm: (3 điểm - mỗi câu đúng 0.25đ)
Câu 1: Để mở tệp văn bản có sẵn trong máy, em sử dụng lệnh nào?
A. File/Copy. B. File/New. C. File/Save. D. File/Open.
Câu 2: Muốn lưu văn bản, thực hiện thao tác:
A. Lệnh Copy và nút lệnh B. Lệnh Save và nút lệnh
C. Lệnh Open và nút lệnh D. Tất cả đều sai
Câu 3: Có thể gõ chữ Việt theo mấy kiểu cơ bản ?
A. 2 kiểu VNI và TELEX B. Chỉ gõ được kiểu TELEX C. Chỉ gõ được kiểu VNI
Câu 4: Để xóa một vài kí tự em sử dụng phím nào?
A. Delete B. Backspace C. Shift D. Cả A và B đúng
Câu 5: Trong Microsoft Word, chức năng của nút lệnh trên dải lệnh Home là:
A. Dùng để chọn màu đường gạch chân B. Dùng để chọn kiểu chữ
C. Dùng để chọn cỡ chữ D. Dùng để chọn màu chữ
Câu 6: Muốn căn giữa văn bản ta sử dụng nút lệnh nào sau đây?
A. B. C. D.
Câu 7: Thay đổi lề của trang văn bản là thao tác:
A. Định dạng văn bản C. Lưu văn bản
B. Trình bày trang văn bản D. Đáp án khác
Câu 8: Để định dạng đoạn văn bản em sử dụng hộp thoại nào?
A. Paragraph trên dải lệnh Home C. Font trên dải lệnh Home
B. Paragraph trên dải lệnh Insert D. Font trên dải lệnh Insert
Câu 9: Nút lệnh dùng để làm gì?
A. Tăng khoảng cách thụt lề C. Giãn cách dòng trong đoạn văn
B. Giảm khoảng cách thụt lề D. Căn lề
Câu 10: Muốn chọn phông chữ em dùng nút lệnh nào dưới đây:
A. B. C. D. Tất cả đều sai
Câu 11: Khi muốn hình ảnh nằm bên dưới văn bản ta chọn cách bố trí nào sau đây?
A. B. C. D.
Câu 12: Để tạo bảng trong văn bản, em sử dụng nút lệnh:
A. B. C. D.
II. Tự luận: (7đ)
Câu 1(1.5đ): Trình bày các bước mở một văn bản đã có trong máy tính?
Câu 2(2đ): Trình bày điểm giống và khác giữa phím Delete và phím Backspace?
Câu 3(2đ): Trình bày các bước để sao chép và di chuyển một phần văn bản?
Câu 4(1.5đ): Trình bày các bước để chèn hình ảnh vào văn bản?
ĐÁP ÁN + BIỂU ĐIỂM MÔN TIN HỌC 6
I. Trắc nghiệm: (3đ)
1.D 2.B 3.A 4.D 5.D 6.A 7.A 8A 9C 10.B 11.C 12.A
II. Tư luận: ( 7 điểm)
Câu 1. (1.5 điểm)
- Mở bảng chọn File
- Chọn Open
- Hộp thoại Open xuất hiện thực hiện chọn thư mục lưu tệp rồi chọn tên tệp và nhấn Open để mở.
Câu 2. (2 điểm)
- Giống nhau: cùng là phím chức năng xóa văn bản.
- Khác nhau:
Back Space
Delete
- Dùng xóa kí tự đứng trước con trỏ soạn thảo.
- Dùng xóa kí tự đứng sau con trỏ soạn thảo.
Câu 3 (2đ)
Sao chép nội dung văn bản
- Chọn đoạn văn bản cần sao chép
- Nháy chuột vào nút lệnh sao chép Copy
- Đưa con trỏ soạn thảo tới vị trí cần sao chép.
- Nháy chuột vào nút lệnh dán Paste
Câu 4 (1.5đ)
* Di chuyển nội dung văn bản
- Chọn đoạn văn bản cần di chuyển
- Nháy chuột
Họ và tên: …………………………..
Lớp: 6
KIỂM TRA HỌC KỲ II - NĂM HỌC 2017 - 2018
Môn: Tin học 6
Thời gian làm bài: 45 phút (không kể thời gian phát đề)
Điểm
Lời phê của giáo viên
Đề bài
I. Trắc nghiệm: (3 điểm - mỗi câu đúng 0.25đ)
Câu 1: Để mở tệp văn bản có sẵn trong máy, em sử dụng lệnh nào?
A. File/Copy. B. File/New. C. File/Save. D. File/Open.
Câu 2: Muốn lưu văn bản, thực hiện thao tác:
A. Lệnh Copy và nút lệnh B. Lệnh Save và nút lệnh
C. Lệnh Open và nút lệnh D. Tất cả đều sai
Câu 3: Có thể gõ chữ Việt theo mấy kiểu cơ bản ?
A. 2 kiểu VNI và TELEX B. Chỉ gõ được kiểu TELEX C. Chỉ gõ được kiểu VNI
Câu 4: Để xóa một vài kí tự em sử dụng phím nào?
A. Delete B. Backspace C. Shift D. Cả A và B đúng
Câu 5: Trong Microsoft Word, chức năng của nút lệnh trên dải lệnh Home là:
A. Dùng để chọn màu đường gạch chân B. Dùng để chọn kiểu chữ
C. Dùng để chọn cỡ chữ D. Dùng để chọn màu chữ
Câu 6: Muốn căn giữa văn bản ta sử dụng nút lệnh nào sau đây?
A. B. C. D.
Câu 7: Thay đổi lề của trang văn bản là thao tác:
A. Định dạng văn bản C. Lưu văn bản
B. Trình bày trang văn bản D. Đáp án khác
Câu 8: Để định dạng đoạn văn bản em sử dụng hộp thoại nào?
A. Paragraph trên dải lệnh Home C. Font trên dải lệnh Home
B. Paragraph trên dải lệnh Insert D. Font trên dải lệnh Insert
Câu 9: Nút lệnh dùng để làm gì?
A. Tăng khoảng cách thụt lề C. Giãn cách dòng trong đoạn văn
B. Giảm khoảng cách thụt lề D. Căn lề
Câu 10: Muốn chọn phông chữ em dùng nút lệnh nào dưới đây:
A. B. C. D. Tất cả đều sai
Câu 11: Khi muốn hình ảnh nằm bên dưới văn bản ta chọn cách bố trí nào sau đây?
A. B. C. D.
Câu 12: Để tạo bảng trong văn bản, em sử dụng nút lệnh:
A. B. C. D.
II. Tự luận: (7đ)
Câu 1(1.5đ): Trình bày các bước mở một văn bản đã có trong máy tính?
Câu 2(2đ): Trình bày điểm giống và khác giữa phím Delete và phím Backspace?
Câu 3(2đ): Trình bày các bước để sao chép và di chuyển một phần văn bản?
Câu 4(1.5đ): Trình bày các bước để chèn hình ảnh vào văn bản?
ĐÁP ÁN + BIỂU ĐIỂM MÔN TIN HỌC 6
I. Trắc nghiệm: (3đ)
1.D 2.B 3.A 4.D 5.D 6.A 7.A 8A 9C 10.B 11.C 12.A
II. Tư luận: ( 7 điểm)
Câu 1. (1.5 điểm)
- Mở bảng chọn File
- Chọn Open
- Hộp thoại Open xuất hiện thực hiện chọn thư mục lưu tệp rồi chọn tên tệp và nhấn Open để mở.
Câu 2. (2 điểm)
- Giống nhau: cùng là phím chức năng xóa văn bản.
- Khác nhau:
Back Space
Delete
- Dùng xóa kí tự đứng trước con trỏ soạn thảo.
- Dùng xóa kí tự đứng sau con trỏ soạn thảo.
Câu 3 (2đ)
Sao chép nội dung văn bản
- Chọn đoạn văn bản cần sao chép
- Nháy chuột vào nút lệnh sao chép Copy
- Đưa con trỏ soạn thảo tới vị trí cần sao chép.
- Nháy chuột vào nút lệnh dán Paste
Câu 4 (1.5đ)
* Di chuyển nội dung văn bản
- Chọn đoạn văn bản cần di chuyển
- Nháy chuột
 








Các ý kiến mới